2 🧩 เปิดกล่อง

"life is like a box of Bittle." 🔍

2.1 Bittle ที่ประกอบสำเร็จรูป

หากคุณได้รับ Bittle ที่ประกอบสำเร็จรูปขั้นตอนแรกจะต้องติดตั้งหัวเข้ากับตัวบอดี้และทำการปรับองศาของเข่าให้เป็นธรรมชาติดังภาพด้านล่างการเดินสายจะต้องลากจากเข่าด้านหน้าไปยังไหล่เพื่อหลีกเลี่ยงการบีบเมื่อข้อต่อหัวเข่าหมุน ติดตั้งให้ได้ดังท่าต่อไปนี้ก่อนเปิดเครื่อง

กดปุ่มแบตเตอรี่ค้างไว้ 2~3 วินาทีเพื่อเปิด/ปิดเครื่อง ถอดแผ่นฉนวนของแบตเตอรี่รีโมทอินฟราเรดออก จากนั้นคุณสามารถ control Bittle to move หุ่นยนต์จะหยุดการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องด้วยเสียงบี๊บเมื่อแบตเตอรี่เหลือน้อย จากนั้นคุณต้องชาร์จแบตเตอรี่ด้วยสายไมโคร USB 5V คำนึงถึงความปลอดภัย แบตเตอรี่จะไม่จ่ายไฟระหว่างการชาร์จ

หากขาท่อนล่างของ Bittle อยู่ในทิศทางที่ถูกต้องแต่ไม่ขยับเมื่อทำการคาลิเบลท คุณอาจหมุนขาไปในทิศทางที่ถูกต้อง คุณควรรู้สึกถึงแรงต้านปานกลางจนกระทั่งล็อคข้อต่อในตำแหน่งที่ถูกต้อง สาเหตุคือเฟืองใหม่แน่นเกินไปเล็กน้อยและแรงต้านการบู๊ตสูงจะทำให้อัลกอริธึมการป้องกันทำงาน เซอร์โวจะลดแรงที่ข้อต่อเพื่อหลีกเลี่ยงกระแสไฟเกิน ซึ่งจะทำให้ข้อต่อหยุดเคลื่อนไหว

ความหมายของเสียง Buzzer :

ประเภทเสียงช่วงที่เกิดคำอธิบาย

ทำนองสั้น

เปิดเครื่องหรือรีบูต

โปรแกรมเริ่มทำงานสำเร็จ

เสียงบี๊บสั้น

ระหว่างการใช้งาน

โปรแกรมได้รับคำสั่ง

ทำนองซ้ำ

ระหว่างการใช้งานและการหยุดการเคลื่อนไหว

แบตเตอรี่อ่อนหรือไม่ได้เชื่อมต่อ

คุณสามารถข้ามบทที่ 3 การกำหนดค่ NyBoard Configuration, บทที่ 4 Assemble the Frame และบทที่ 5 Connect Wires ไปที่บทที่ 6 Calibration คุณอาจต้องเปิดฝาหลังของ Bittle เพื่อเสียบดองเกิลบลูทูธ

Bittle ที่ประกอบสำเร็จรูปได้รับการจูนแบบคร่าวๆเท่านั้น ผู้ใช้งานจำเป็นต้องคาลิเบรทข้อต่อของ Bittle และการประกอบขั้นสุดท้ายเพื่อปรับแต่งข้อต่อเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด

แรงเสียดทานมีบทบาทสำคัญในการทรงตัวแบบไดนามิกระหว่างการเดิน แม้ว่าซิลิโคนหุ้มปลายเท้า (ถุงเท้า) จะช่วยปรับปรุงการยึดเกาะได้ แต่ก็ช่วยเพิ่มความแตกต่างของพื้นผิวที่คาดเดาไม่ได้ในสภาพแวดล้อมการทดสอบของคุณ ดังนั้นสำหรับการใช้งานเป็นประจำ เราแนะนำให้วิ่ง Bittle โดยไม่ใส่ถุงเท้า เว้นแต่คุณจะปรับการเดินได้หรือต้องการแรงเสียดทานเพื่อทำงานบางอย่าง

2.2 ชุด Bittle ที่ไม่ได้ประกอบสำเร็จรูป

หากคุณสั่งซื้อชุด Bittle ที่ไม่ได้ประกอบ คุณจะต้องไขปริศนาที่ท้าทายและสนุกสนาน คุณจะได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับหุ่นยนต์หลังจากเข้าใจตรรกะการออกแบบเบื้องหลัง Bittle โปรดย้ายไปที่บทต่อไปนี้เพื่อดูรายละเอียด

Last updated